Thứ Hai, ngày 18 tháng 9 năm 2006

Làm sao download được file nhạc từ nhacSo.net?

11:53:00 CH ,
Mấy hôm nay thấy bà già ở nhà ôm máy tính nghe nhạc của Thu Hiền và Thanh Hoa trên NhacSo.net liên tục, thế là cũng hí hoáy mở ra xem rùi nghe chơi chơi tý ;).

Sau đó thấy mấy bài hay hay (ví dụ như bài "Điều giản dị" của Phú Quang) định download xuống để nghe thì không tìm thấy url đâu cả, ngó source code của trang web một lúc thì hoá ra cái thằng ku Công của FPT Mù díc nó mã hoá và dùng Javascript để hiển thị cái Windows Media Player để play trực tiếp và giấu url đi. Bực, thế nên tìm cách down về.

Sau một lúc, thì thấy có cái hàm dd trong thư viện chuyên dùng để giải mã trả về url "xịn", thế là link cái thư viện Javascript đó vào 1 file HTML để giải mã lấy thử url xem thế nào, khà, bốp cái là xong. Vậy ngứa tay pót lên đây, để lúc nào thích thì xài hoặc quý bạn nào thấy thú vị thì cứ dùng, hổng có vấn đề gì cả, "của chùa" mà.

Xin vui lòng làm theo các bước sau để lấy cái url của file nhạc về máy trạm nghe chơi.

Bước 1: mở cái bài hát muốn download ra trực tiếp tại nhacso.net mà nghe đã (nghe thấy hay thì mới down chứ ;D)

Ví dụ: tui muốn nghe bài "Điều Giản Dị" của Phú Quang sáng tác do Lê Dung hát thì mở cái url này: http://nhacso.net/../Tru-Tinh/..29/

Bước 2: mở cái trang web giải mã NhacSo.net tớ viết tại đây phát http://quynhnguyen.chungta.com/nhacso.html

Bước 3: bấm chuột phải (right-click) tại một vị trí nào đó trên trang web, rồi chọn View Source (đối với IE) hoặc View Page Source (đối với FireFox), trong lúc đó thì cứ nghe tô tư nhể.

Bước 4: đi tìm các mã/dữ liệu cần thiết để cái trang web trên giải mã phát.

Đầu tiên là bấm Ctrl+F, sau đó nhập vào chuỗi "vietkar9", khi tìm thấy thì sẽ thấy mã trong phần source là một cái thẻ DIV có Id (mã định danh) là "vietkar9", trong đó chứa một loạt thẻ có tên là SPAN, cọp pi toàn bộ các thẻ SPAN đó và dán (paste) sang cái ô nhập "NhacSo.net Key" ở cái trang web trên (xem hình minh hoạ ở dưới, cái phần bôi màu xanh là key để giải mã)


Sau đó nhìn xuống phía dưới, cọp pi toàn bộ cái chuỗi bao gồm các "chữ số và phẩy huyền (`)" trong cái function showPLayerz ra và dán (paste) sang cái ô nhập "NhacSo.net Code" ở cái trang web trên (xem hình minh hoạ ở dưới, cái phần bôi màu xanh là url trỏ tới cái bài hát đang nghe đã bị mã hoá, khá dài đấy nhé), chú ý là không có cái ký tự nháy đơn (') ở đầu vào cuối đâu nhá.


Sau khi đủ 2 loại dữ liệu trên rồi, bấm vô cái nút "GetLink" ở trang web trên 1 phát, sẽ có ngay cái url của bài hát đang nghe.

Ví dụ như cái bài "Điều Giản Dị" vừa rùi do Lê Dung hát thì sẽ có cái url là mms://210.245.24.10/../LeDung_DieuGianDi_PhuQuang.wma

Việc còn lại là mở Windows Media Player ra nghe theo kiểu Open URL hoặc dùng một trình hỗ trợ download với giao thức MMS để download về client, ví dụ như dùng FlashGet như đã trình bày trong phần giới thiệu về xem phim trực tuyến

Kết thúc: tuy là một cách hơi thủ công, nhưng cũng dùng tạm được vì NhacSo.net cũng chỉ có vài bài trong một vài khu là nghe được, số còn lại dành cho các cháu teen-age, mình hổng có nghe được. Chúc dzui... ;-)
Chia sẻ: