Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2005

Chuyện bực mình

11:04:00 CH
Gần chiều tối nhận được cái email báo từ FPT rằng có một account trên cái server của mình gửi spam nhiều. Loay hoay tìm hiểu, chưa rõ ngọn ngành ra sao. Đến 6h30 tối nhận được cái tin nhắn rằng FPT đã gửi công văn sang yêu cầu giải thích nếu không sẽ down server.

Thế là lọ mọ khám xét, một hồi thì thấy cái phân tích của SpamCop về vấn đề này, nhưng có mấy điều kỳ quái.

Đầu tiên là cái IP của ông spammer, cái IP này là của VDC, nghĩa là ông spammer xài MegaVNN, chẳng tơ hào tý resource nào của FPT cả. Mỗi cái trong cái email này có một cái url trỏ về một website chạy trên cái server của mình. Ấy thế là cái ông "quản trị mạng siêu đẳng ở FPT" cứ khăng khăng khẳng định là spam được gửi từ cái server của mình đi, bực thật. Tìm toét cả mắt ra trong log files của mail server cũng chẳng thấy gửi phát nào, giải thích chết mịa luôn cũng không hiểu, chẳng biết siêu đẳng ra sao nữa.

Thôi, mai gửi công văn sang nói rõ vậy, chuối thật. Rõ bực mình.
Chia sẻ:
2 nhận xét
Thứ Bảy, tháng 9 17, 2005 8:47:00 CH
hihi Khong hieu sao doc chuyen buc mi`nh cua ban ma` toi cu thay vui vui. Hoi vo^ duyen nhi ? Vi` toi thay trong cai buc mi`nh cua ban no' "tran day oan uc". Cach dien dat lan dau toi moi thay: --> giai thich "chet mi.a" hihi

Van dang doi den luc trang web cua ban bien tap va to chuc hoan chinh ! Good luck !
^ ^
Thứ Hai, tháng 9 19, 2005 12:14:00 SA
Mk, vừa kiểm tra thấy toàn bộ email gửi từ server của mình bị chặn lại, củ chuối thật.

Mai sẽ làm cho ra nhẽ... :(